• PHỤ TÙNG Ô TÔ ĐẮC YẾN

  Chất lượng là cuộc sống, khách hàng là tài sản!

Tìm kiếm
Hệ thống điều khiển ga tự động (Cruise Control)
Giá: Liên hệ
 • Mã sản phẩm: Hệ thống điều khiển ga tự động (Cruise Control)
 • Hãng xe: TOYOTA
 • Tình trạng: Hàng mới 100%

Hệ thống điều khiển ga tự động (Cruise Control)

Chọn mua

Mua hàng

Thời gian dự kiến giao hàng

Bạn muốn giao hàng tới đâu? Nhập địa chỉ

 

 Thông tin bảo hành

Mô tả chi tiết

Hệ thống điều khiển ga tự động (Cruise Control)

Hệ thống điều khiển ga tự động (cruise control) đã có từ những năm 1950.Tuy nhiên bạn chỉ thấy tính năng tiện lợi này trong một vài mẫu xe cao cấp. Ngày nay, hầu hết các mẫu xe đời mới chạy trên đường đều đã được trang bị thêm tính năng này.

Nếu bạn thường lái xe đường dài, nhất là trên cao tốc thì hệ thống điều khiển ga tự động cho phép bạn nghĩ chân trong khi xe duy trì tốc độ như cũ. Điều này có vẻ như chỉ là một tính năng sang trọng chứ không phải là một điều cần thiết, nhưng nhiều người phụ thuộc vào nó để lái xe an toàn hơn, giúp duy trì tốc độ tránh chạy vượt quá tốc độ cho phép.

hệ thống điều khiển ga tự động cruise control

Một khi tính năng điều khiển ga tự động của bạn gặp trục trặc và ngừng hoạt động hoàn toàn, bạn có thể không nghĩ đó là một vấn đề đáng lo ngại, bạn có thể chờ đợi để sau khi đang sữa chữa và khắc phục lại sự cố.

Tuy nhiên, vấn đề với hệ thống điều khiển ga tự động của bạn cũng có thể liên quan đến vấn đề tăng tốc. Trong thực tế, có những thành phần của hệ thống này có thể có ảnh hưởng xấu đến khả năng tăng tốc nếu những thành phần đó bị hư hỏng. Đó là lý do tại sao bạn cần phải biết những vấn đề gì gây ra điều khiển ga tự động không hoạt động.

Nguyên nhân phổ biến của điều khiển ga tự động không hoạt động

Có một số nguyên nhân có thể làm cho hệ thống điều khiển ga tự động không hoạt động. Dưới đây là 6 nguyên nhân phổ biến nhất. Kiểm tra từng khu vực này và xem liệu chúng có phải là nguyên nhân của vấn đề hư hỏng không. Trong nhiều trường hợp, biện pháp khắc phục vấn đề không phức tạp hay tốn kém.

 • Công tắc điều khiển ga tự động

Công tắc điều khiển ga tự động là bạn sử dụng để đặt tốc độ hành trình. Thông tin này được truyền đến bộ điều khiển động cơ và mô-đun điều khiển ga tự động để duy trì tốc độ tăng tốc.

Nếu các tiếp điểm bên trong công tắc điều khiển ga tự động bị mòn, thì mô-đun và thiết bị có thể không nhận được thông tin tốc độ cần thiết để duy trì khả năng tăng tốc. Đáp lại, hệ thống sẽ hủy kích hoạt hoàn toàn và hủy bộ tăng tốc hành trình hiện tại.

 • Công tắc đèn phanh

Thông thường, bạn nhấn bàn đạp phanh để tắt điều khiển ga tự động. Công tắc đèn phanh phải được phát hiện bởi hệ thống điều khiển ga tự động để điều này xảy ra.

Nếu nó không thể phát hiện công tắc, thì điều khiển ga tự động sẽ tự động vô hiệu hóa cho đến khi vấn đề về công tắc đèn phanh được khắc phục.

 • Cháy cầu chì

Các thành phần điện của hệ thống điều khiển ga tự động được bảo vệ bởi cầu chì. Giống như bên trong ngôi nhà của bạn, có thể cầu chì bị cháy. Điều này sẽ khiến hệ thống điều khiển ga tự động tắt cho đến khi cầu chì được thay thế.

 • Đèn báo kiểm tra động cơ

Nếu đèn báo kiểm tra động cơ sáng lên , điều đó có nghĩa là có vấn đề với hộp số hoặc động cơ của bạn. Khi hộp điều khiển động cơ phát hiện vấn đề này, nó có thể vô hiệu quá hệ thống điều khiển ga tự động để đáp ứng như một biện pháp phòng ngừa an toàn.

Cho đến khi bạn khắc phục sự cố động cơ, điều khiển ga tự động sẽ bị vô hiệu hóa.

 • Cảm biến tốc độ xe

Hầu hết các xe đều có một vài cảm biến tốc độ xe để truyền thông tin tốc độ về xe đến bộ phận điều khiển động cơ và mô-đun điều khiển ga tự động. Cách duy nhất mô-đun điều khiển ga tự động của bạn sẽ biết chiếc xe đang di chuyển nhanh như thế nào nếu cảm biến tốc độ xe cung cấp thông tin này cho nó.

Nếu mô-đun không thể phát hiện tốc độ do cảm biến tốc độ bị lỗi, thì hệ thống kiểm soát hành trình sẽ tự động tắt.

 • Các vấn đề về điện

Có một số thành phần điện được kết nối với hệ thống điều khiển ga tự động. Các đầu nối và dây nối chắc chắn là các thành phần mà bạn cần kiểm tra khi mà điều khiển ga tự động ngừng hoạt động.

Hãy chắc chắn rằng nguồn điện áp vẫn cung cấp điện cho hệ thống. Nếu bất kỳ thành phần nào trong số này bị lỏng hoặc hỏng, thì nó sẽ giải thích tại sao bộ điều khiển ga tự động không hoạt động.

Công ty phụ tùng ô tô Đắc Yến chuyên cung cấp phụ tùng Toyota chính hãng. Công tắc điều khiển ga tự động này cũng có thể tự chế và nâng cấp cho tất cả các dòng xe Toyota.Quý khách có nhu cầu hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và báo giá.

Sản phẩm cùng loại
Phụ Tùng Chính Hãng
Phụ Tùng OEM
SIENNA
sản phẩm bán chạy
Tin tức
THƯƠNG HIỆU Ô TÔ

0906830669