• PHỤ TÙNG Ô TÔ ĐẮC YẾN

  Chất lượng là cuộc sống, khách hàng là tài sản!

Tìm kiếm
Đề Máy Vios 2014
Giá: Liên hệ
 • Mã sản phẩm: Đề Máy Vios 2014
 • Hãng xe: TOYOTA
 • Model xe: VIOS
 • Tình trạng: Hàng mới 100%
 • Năm sản xuất: 2014

Đề Máy Vios 2014

Chọn mua

Mua hàng

Thời gian dự kiến giao hàng

Bạn muốn giao hàng tới đâu? Nhập địa chỉ

 

 Thông tin bảo hành

Mô tả chi tiết

Đề Máy Vios 2014

Hệ thống khởi động ô tô là một hệ thống giúp cho động cơ đốt trong của ô tô có thể bắt đầu hoạt động.

Vì động cơ đốt trong không thể tự khởi động nên cần phải có một ngoại lực để khởi động nó. Thiết bị tạo ra ngoại lực là máy đề hay còn gọi là củ đề hay đề máy, Máy đề, Máy khởi động

Để khởi động động cơ thì trục khuỷu phải quay nhanh hơn tốc độ quay tối thiểu. Tốc độ quay tối thiểu để khởi động động cơ khác nhau tuỳ theo cấu trúc động cơ và tình trạng hoạt động, thường từ 40 -60 vòng/ phút đối với động cơ xăng và từ 80 - 100 vòng/phút đối với động cơ diesel.

Có 2 hệ thống khởi động khác nhau được sử dụng trên các dòng xe Toyota : đề máy khởi động thông thường được sử dụng hầu hết trên xe Toyota đời cũ ; đề máy khởi động có bánh răng giảm tốc được sử dụng hầu hết trên các dòng xe Toyota hiện đại. Chủ yếu mình sẽ đi tìm hiểu về đề máy khởi động có bánh răng giảm tốc.

Đề máy loại giảm tốc : bao gồm các bộ phận sau đây :công tắc từ , phần ứng , vỏ máy khởi động , chổi than và giá đỡ chổi than, bộ truyền bánh răng giảm tốc, li hợp khởi động , bánh răng dẫn động khởi động và then xoắn (bánh răng bendix hay nhông đề )

Người ta cho rằng một chiếc xe không thể khởi động là kết quả của việc ắc-quy chết. Trong một số trường hợp thì có thể do ắc-quy gây nên, tuy nhiên đôi khi vấn đề là đề máy trên xe . Làm thế nào bạn có thể biết được vấn đề nằm ở đề máy chứ không phải các thành phần điện khác?.Bên cạnh việc không thể khởi động xe của bạn, đây là dấu hiệu cảnh báo cho thấy đề máy trên xe của bạn đã bị hỏng.

cấu tạo đề máy giảm tốc

Sẽ có 5 dấu hiệu cảnh báo rằng đề máy của bạn đang gặp vấn đề :

 • Tiếng ồn :khi bánh răng chủ động đề máy bị mòn hoặc không ăn khớp đúng, chúng thường tạo ra tiếng ồn tương tự như tiếng kêu nếu bạn khởi động động cơ. Nếu triệu chứng này bỏ qua , nó có thể dẫn đến thiệt hại cho bánh đà động cơ.
 • Quay tự do :quay tự do xảy ra khi bạn khởi động động cơ và chỉ nghe thấy tiếng ồn từ đề máy mà không có tiếng động cơ. Khi đều này xảy ra, có nghĩa là bánh răng khởi động không ăn khớp với bánh đà. Đây là tình huống xấu có thể dẫn đến thay thế đề máy . Nếu đều này xảy ra ,bạn nên đem xe đi bão dưỡng càng sớm càng tốt.

 • Khói xả :nhìn thấy khói là nguyên nhân cho mối quan tâm ngay lập tức & có thể chỉ ra một vài vấn đề khác nhau với đề máy hoặc mạch khởi động. Khói thường chỉ ra rằng có quá nhiều nguồn cấp được cung cấp qua nguồn cung cấp cho đề máy, do máy đề bị chập, đã hoạt động quá lâu mà không được nghĩ hoặc có vấn đề về khớp nối. Khói cũng có thể đi kèm với mùi khét. Nếu bạn thấy khói, bạn nên bão dưỡng xe của mình bởi một thợ có tay nghề càng sớm càng tốt. Trong tình huống này chúng tôi khuyên bạn nên gọi xe cứu hộ.
 • Tẩm dầu (ngâm dầu ) :đề máy nằm gần đáy động cơ và dễ bị ngâm do rò rỉ từ dầu động cơ hoặc chất lỏng truyền động khác. Đề máy bị ngâm dầu làm cho tuổi thọ của nó ngắn lại. Cân nhắc sửa chữa sự rò rỉ và thay thế đề máy trước khi xảy ra sự cố.
 • Sự trục trặc solenoid :Solenoid truyền dòng điện từ ắc quy đến động cơ khởi động khi bạn vặn chìa khóa sang nút đề máy (Ignition ) trên xe.và đẩy bánh răng khởi động (nhông đề) vào ăn khớp với bánh đà để quay động cơ. Không có solenoid ,đề máy sẽ không hoạt động. Nếu bạn xoay chìa khóa sang vị trí đề và không có gì xảy ra, trước tiên hãy lắc nhẹ cần chuyển số. Nếu động cơ vẫn không quay có thể solenoid đã bị lỗi.

Những hư hỏng đến đề máy nhẹ có thể thay thế và sửa chữa được, nặng nên thay mới. Lưu ý đề máy Vios liên quan đến hệ thống điện trên ô tô để đảm bảo an toàn cho xe của quý khách, thì nên đem xe của mình đến những gara uy tín để đảm bảo rằng xe của bạn có thể xác định và sữa chữa tốt nhất. Còn một khi thợ đã kết luận không thể sữa được nữa quý khách hãy liên hệ với chúng tôi để có thể mua được những sản phẩm tốt nhất.

Công ty phụ tùng ô tô  Đắc Yến chuyên cung cấp đề máy chính hãng các dòng xe Toyota. Ngoài ra , chúng tôi còn cung cấp nhông đề (bánh răng bendix). Hãy liên hệ với chúng tôi để được báo giá.

Sản phẩm cùng loại
Phụ Tùng Chính Hãng
Phụ Tùng OEM
SIENNA
sản phẩm bán chạy
Tin tức
THƯƠNG HIỆU Ô TÔ

0902667990