• PHỤ TÙNG Ô TÔ ĐẮC YẾN

  Chất lượng là cuộc sống, khách hàng là tài sản!

Tìm kiếm
Tin tức & sự kiện

Cảm biến lốp xe oto là gì? Nên mua cảm biến áp suất lốp xe ô tô nào?

 • Thứ ba, 16:39 Ngày 17/05/2022
 • Cảm biến lốp xe oto – Một trong những vật dụng cần thiết cho cánh tài xế khi tham gia giao thông trên đường. Cùng Đắc Yến tìm hiểu vai trò của cảm biến áp suất lốp xe, các loại cảm biến áp suất lốp oto nên mua hiện nay cũng như kinh nghiệm mua và hướng dẫn cách lắp cảm biến áp suất lốp trên ô tô nhé.

  Cảm biến lốp xe oto ô tô là gì

  Cảm biến lốp xe oto là một thiết bị giúp người lái xe theo dõi được tình trạng áp suất và nhiệt độ lốp xe. Khi áp suất hoặc nhiệt độ lốp ô tô vượt ngưỡng thì thiết bị sẽ phát ra tín hiệu bằng âm thanh cảnh báo. Lái xe sẽ kịp thời xử lý để tránh các tai nạn đáng tiếc. Cảm biến lốp xe oto được chia là hai loại chính:

  Cảm biến lốp xe oto gắn trong

  Cảm biến lốp xe oto gắn trong là loại cảm biến áp suất lốp có đầu cảm biến gắn bên trong lốp ô tô, van cảm biến thay thế cho van lốp xe ô tô ban đầu.

  Cảm biến lốp xe oto gắn ngoài

  Cảm biến lốp xe oto gắn ngoài là loại cảm biến áp suất lốp có đầu cảm biến gắn vào đầu van của bánh xe hơi.

  Trước đây, cảm biến áp suất lốp xe thường chỉ được trang bị trên những dòng xe hạng sang vì giá thành của nó khá mắc. Hiện nay, những mẫu xe phổ thông, chủ xe có thể dễ dàng mua bộ phụ kiện rời thị trường để trang bị, lắp đặt cho chiếc xe hơi của mình.

  Tác dụng của cảm biến lốp xe oto

  Cảm biến lốp xe oto là thiết bị đặc biệt hữu ích trong những chuyến đi dài. Tài xế có thể biết được mức chênh lệch áp suất lốp xe bất ngờ, có thể do dính đinh hoặc chèn vào đá gây rách lốp ô tô, để kịp thời xử lý. Xịt lốp xe đột ngột có thể dẫn đến mất lái trong một số trường hợp.

  Một bộ cảm biến áp suất lốp xe hiện nay thường gồm 4 cảm biến lắp ở lốp xe và một màn hình hiển thị. Trên màn hình xuất hiện đủ thông tin từ áp suất từng lốp xe (đo theo PSI hoặc Bar), nhiệt độ từng lốp xe và báo động khi có mức thay đổi đột ngột hoặc áp suất cao/thấp hơn mức cài đặt sẵn.

  Áp suất lốp “chuẩn” thay đổi tùy từng loại xe hơi, xe con khác mà xe bản tải lại khác. Ví dụ, đối với một mẫu xe nhỏ như Mazda cho đến Kia Morning thường bơm lốp với áp suất khoảng 2,2-2,3 Bar. Thông số áp suất lốp tối thiểu do hãng công bố thường được ghi phía mép cánh cửa, vị trí bên lái, trong khi áp suất  tối đa sẽ đọc được ở trên lốp xe.

  Nếu trong khoảng một phút mà áp suất lốp giảm từ 2,2 Bar xuống 1,9 Bar, trên màn hình có thể sẽ báo và đồng thời phát ra âm thanh để nhắc người lái xe. Khi đó, tài xế nhận biết được và cho xe tấp dần vào lề để kiểm tra.

  Nên lựa chọn loại cảm biến lốp xe oto nào?

  Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại cảm biến áp suất lốp làm cho khách hàng không khỏi đau đầu khi lựa chọn, nhưng cảm biến áp suất lốp xe được chia thành 2 loại chính là:

  - Cảm biến lốp xe oto gắn trong: đây là loại biến áp suất lốp xe có đầu cảm biến được gắn bên trong lốp ô tô, và van cảm biến sẽ thay cho van ô tô ban đầu. Cảm biến áp suất lốp ô tô bên trong còn có ưu điểm: tạo được cảm giác yên tâm không bị mất trộm do cảm biến bên trong lốp ô tô. Ngoài ra, cảm biến áp suất trong còn tồn tại những nhược điểm như sau:

  + Khi lắp đặt phải tháo lốp xe và cân bằng động bánh ô tô.

  + Không thể sửa chữa khi hỏng pin hoặc bị lỗi

  + Có thể gây ra các sai lệch của sai cảm biến hay bánh xe nếu tay nghề kém.

  + Một số xe cũ không thể đảo lốp.

  - Cảm biến lốp xe oto gắn bên ngoài: là loại cảm biến áp suất lốp có đầu cảm biến gắn vào đầu van của ô tô loại cảm biến này có 2 loại ưu điểm là dễ lắp đặt không cần tháo lốp hay cân bằng động, rất tiện lợi cho việc sửa chữa, thay thế hoặc thay pin mà không đụng vào hệ thống của ô tô. Tuy nhiên, việc cảm biến lốp xe được gắn ngoài vẫn còn tồn tại nhược điểm là dễ mất đầu cảm biến do bị trộm. Cho nên khi các nhà sản xuất đã làm lại tất cả các cảm biến áp suất đều có khả năng chống trộm.

  Kinh nghiệm mua cảm biến lốp xe oto

  Khi mua cảm biến áp suất lốp oto, khách hàng cần lưu ý:

  Cảm biến lốp xe oto gắn trong và gắn ngoài

  Cảm biến lốp xe oto gắn trong với ưu điểm do lắp đặt bên trong nên không lo mất trộm. Tuy nhiên nhược điểm của nó phải tháo lốp là phức tạp trong việc lắp đặt, cân bằng động lại bánh xe ô tô, yêu cầu thợ tay nghề cao, khó sửa chữa khi cảm biến hết pin, bị hỏng và khó lắp ở một số xe đời cũ.

  Cảm biến áp suất lốp gắn ngoài với ưu điểm lắp đặt đơn giản, cân bằng động lại bánh xe và không cần tháo lốp, thay thế nhanh chóng, và sửa chữa dễ dàng khi hư hỏng, hết pin. Bên cạnh đó cũng tồn tại một vài nhược điểm như khi bơm lốp, dễ bị mất trộm hoặc xì lốp phải dùng dụng cụ mở van chuyên dụng.

  Cảm biến lốp có màn hình và không có

  Để có thể theo dõi các trị số áp suất lốp xe từ cảm biển cần có một nơi để hiển thị. Hiện nay, cảm biến áp suất lốp xe có nhiều dạng hiển thị như hiển thị trên màn hình rời hoặc điện thoại thông minh, tích hợp hiển thị trên màn hình DVD xe, đồng hồ thông minh… Mỗi loại có ưu và nhược điểm riêng.

  Cảm biến lốp xe oto màn hình rời

  Bộ cảm biến áp suất lốp oto sẽ kèm theo một màn hình rời nhỏ thông thường sử dụng điện cắm từ tẩu xe. Màn hình này có thể lắp ở tuỳ ý trên ô tô như bảng tapo, treo ngược ở gần kính chiếu hậu hay cột chữ A. Với loại cảm biến lốp xe này, bạn có thể liên tục theo dõi áp suất, thế nhưng lắp đặt có phần phức tạp và rườm rà.

  Cảm biến lốp xe oto hiển thị màn hình DVD xe hoặc điện thoại thông minh

  Có các loại cảm biến không màn hình, thông số áp suất lốp xe sẽ được cài đặt hiển thị thông qua màn hình DVD trên ô tô hoặc qua ứng dụng trên điện thoại thông minh. Loại cảm biến lốp này với ưu điểm tiện lợi, không cần lắp đặt thêm màn hình rườm rà. Tuy nhiên, khi muốn xem thông số cảm biến lốp xe oto thì bạn phải thực hiện thao tác nhiều bước trên màn hình chính hoặc điện thoại.

  Bài viết liên quan
  • Phụ tùng ô tô đồng nai chất lượng mua ở đâu?
  • Chủ nhật, 26/06/2022

   Phụ tùng ô tô đồng nai chất lượng mua ở đâu?

   Mua bán phụ tùng ô tô đồng nai giá rẻ, chất lượng tốt, nhập khẩu chính hãng, phụ tùng xe hơi đa dạng cho các dòng xe, bảo hành lâu dài. Phụ tùng Đắc Yến cung cấp, phân phối phụ tùng ô tô chính hãng cho các công ty, các cửa hàng, các gara ô tô trên toàn đất nước.

  • Phụ tùng ô tô biên hoà giá rẻ - cạnh tranh
  • Chủ nhật, 26/06/2022

   Phụ tùng ô tô biên hoà giá rẻ - cạnh tranh

   Nếu nói đến cửa hàng phụ tùng ô tô biên hoà uy tín, chất lượng thì không thể bỏ qua cửa hàng Đắc Yến. Hàng hóa tại phụ tùng ô tô Đắc Yến được đánh giá đa dạng, chất lượng. Song song đó, Đắc Yến ũng chú trọng đến đội ngũ kỹ thuật để chăm sóc xe, sửa chữa cho khách hàng tốt hơn. 

  • Bán phụ tùng ô tô quận 12 tại HCM
  • Chủ nhật, 26/06/2022

   Bán phụ tùng ô tô quận 12 tại HCM

   Dịch vụ phụ tùng ô tô quận 12  cũng được Đắc Yến đẩy mạnh, được thực hiện bởi đội ngũ kỹ thuật viên chuyên nghiệp, nhiều năm kinh nghiệm trong nghề. Cùng với đó là dịch vụ khách hàng tốt nhất và mang đến những trải nghiệm thực sự đáng giá cho khách hàng.

  • Phụ tùng ô tô thủ đức - Phụ tùng Đắc Yến
  • Thứ sáu, 24/06/2022

   Phụ tùng ô tô thủ đức - Phụ tùng Đắc Yến

   Mua bán phụ tùng ô tô thủ đức giá rẻ, chất lượng tốt, nhập khẩu chính hãng, đa dạng cho các dòng xe, bảo hành lâu dài, uy tín. Nếu như khách hàng đang có nhu cầu mua phụ tùng về để tự lắp cho chiếc xe của mình thì có thể tham khảo

  • Mua phụ tùng ô tô gò vấp mua ở đâu?
  • Thứ sáu, 24/06/2022

   Mua phụ tùng ô tô gò vấp mua ở đâu?

   Phụ tùng ô tô gò vấp được sản xuất ra để phục vụ cho chiếc xe của bạn. Chúng duy trì tốt nhất chất lượng, độ tin cậy và hiệu suất hoạt động của ô tô. Nó được thể hiện trong từng chi tiết cấu tạo nên chiếc xe hơi. Hãy giữ gìn chiếc xe hơi của bạn bằng việc luôn chọn và sử dụng phụ tùng chính hãng.

  Phụ Tùng Chính Hãng
  Phụ Tùng OEM
  SIENNA
  sản phẩm bán chạy
  Tin tức
  THƯƠNG HIỆU Ô TÔ

  0901357698