• PHỤ TÙNG Ô TÔ ĐẮC YẾN

  Chất lượng là cuộc sống, khách hàng là tài sản!

Tìm kiếm
Bản tin công ty

CÁC DẤU HIỆU BƠM NHỚT (BƠM DẦU) TRÊN XE CẦN ĐƯỢC THAY MỚI

 • Thứ năm, 22:50 Ngày 29/07/2021
 • CÁC DẤU HIỆU BƠM NHỚT (BƠM DẦU) TRÊN XE CẦN ĐƯỢC THAY MỚI

  BƠM NHỚT HAY CÒN GỌI LÀ BƠM DẦU LÀ MỘT CHI TIẾT QUAN TRỌNG TRONG HỆ THỐNG BÔI TRƠN ĐỘNG CƠ. BÔI TRƠN NGĂN CHẶN CÁC THÀNH PHẦN KIM LOẠI CỦA ĐỘNG CƠ TIẾP XÚC VỚI NHAU. BƠM NHỚT CŨNG HẤP THỤ NHIỆT TỪ CÁC BỘ PHẬN CỦA ĐỘNG CƠ KHI CHÚNG HOẠT ĐỘNG.

  Mặc dù bơm nhớt có vẻ vững chắc nhưng nó cũng có thể hỏng theo thời gian. Điều quan trọng nhất là có thể nhận biết các dấu hiệu khi bơm nhớt chuẩn bị hư, điều này đồng nghĩa với việc động cơ và các bộ phận của nó không được bôi trơn.

  TOP 4 TRIỆU CHỨNG PHỔ BIẾN NHẤT KHI BƠM NHỚT CÓ DẤU HIỆU HƯ HỎNG

  • ÁP SUẤT NHỚT GIẢM/ ĐÈN CẢNH BÁO ÁP SUẤT NHỚT BẬT SÁNG

  hình ảnh đèn cảnh báo áp suất nhớt bật sáng trên đồng hồ taplo

  Áp suất nhớt trong xe được điều chỉnh bởi bơm nhớt. Khi bơm nhớt hỏng thì áp suất nhớt cũng giảm theo. Dấu hiệu đầu tiên áp suất nhớt giảm sẽ xuất hiện trên đồng hồ taplo, đèn cảnh báo áp suất nhớt sẽ sáng lên.

  Khi điều này xảy ra, kiểm tra mức dầu hiện tại trên xe. Nếu quá thấp hãy châm thêm dầu cho đến khi mức dầu trở lại bình thường. Trong trường hợp áp suất dầu trên xe vẫn ở mức thấp sau khi đã châm thêm dầu, điều này có nghĩa là bơm dầu đã bị hỏng. Cần thay thế bơm dầu ngay lập tức.

  • NHIỆT ĐỘNG ĐỘNG CƠ TĂNG

  hình ảnh đèn cảnh báo nhiệt độ động cơ trên đồng hồ taplo

  Khi dầu được bơm vào động cơ hoạt động như một chất bôi trơn làm mát các thành phần kim loại chuyển động của động cơ. Khi động cơ không nhận đủ dầu các thành phần kim loại cọ sát với nhau và sinh ra nhiệt. Đèn cảnh báo trên taplo báo hiệu rằng nhiệt độ động cơ đang tăng cao.

  Khi động cơ quá nóng sẽ gây thiệt hại cho động cơ và bạn sẽ tốn chi phí cao cho các loại hư hỏng này. Đèn cảnh báo nhiệt độ bật sáng, tốt nhất bạn cần mang xe đến gara hoặc hãng để kiểm tra nguyên nhân.

  •  TIẾNG ỒN TỪ CON ĐỘI THỦY LỰC

  Các thành phần quan trọng trong hệ thống phân phối khí như cần đẩy, con đội supap, ống dẫn hướng supap…cần được dầu đi qua và bôi trơn. Nếu các thành phần này không được bôi trơn đúng cách do lượng dầu đi qua bôi trơn bị thiếu, sẽ tạo ra tiếng ồn và hoạt động không chính xác.

  con đội thủy lực

  • BƠM NHỚT ỒN

  Bơm nhớt bị hỏng thường sẽ gây ra tiếng ồn. Bạn sẽ có thể nghe thấy âm thành vù vù ngay cả khi xe đang  chạy ở chế độ cầm chừng.

  Nguyên nhân gây ra tiếng ồn do các bánh răng bên trong của bơm nhớt đã bị mòn. Cần thay mới bơm nhớt.

  hình ảnh bơm nhớt bị mòn

  Công ty phụ tùng ô tô Đắc Yến chuyên cung cấp phụ tùng toyota chính hãng các dòng xe, quý khách hàng nên chọn lựa những sản phẩm chính hãng tại công ty chúng tôi để đảm bảo cho xe quý khách hoạt động một cách êm ái và bền nhất theo thời gian !

  Bài viết liên quan
  • Kỷ Niệm 16 Năm Ngày Thành Lập Công Ty Phụ Tùng ô tô Đắc Yến
  • Thứ tư, 07/04/2021

   Kỷ Niệm 16 Năm Ngày Thành Lập Công Ty Phụ Tùng ô tô Đắc Yến

   Thay mặt Ban lãnh đạo công ty TNHH ĐẮC YẾN, chúng tôi xin gửi lời cảm ơn đến tất cả nhân viên, Quý khách hàng đã và luôn tin tưởng , đồng hành cùng Đắc Yến trong chặng đường dài vừa qua và cả những năm tiếp theo nữa ! Xin trân trọng cảm ơn !

  • KHAI TRƯƠNG ĐẦU NĂM MỚI 2021
  • Thứ ba, 02/03/2021

   KHAI TRƯƠNG ĐẦU NĂM MỚI 2021

    NĂM MỚI 2021 TÂN SỬU ĐẮC YẾN ĐÃ LÀM VIỆC PHỤC VỤ KHÁCH HÀNG TỪNG NGÀY MÙNG 6 NHƯNG HÔM NAY MỚI LÀ NGÀY ĐẸP ĐỂ CÚNG KHAI TRƯƠNG MONG MỘT NĂM MỚI 2021 THẬT NHIỀU MAY MẮN THUẬN BUỒN XUÔI GIÓ KINH DOANH PHÁT ĐẠT ! CHÚC TẤT CẢ MỌI NGƯỜI MỘT NĂM MỚI THÀNH CÔNG !

  • Thông Báo Lịch Nghỉ Tết Nguyên Đán Năm 2021
  • Thứ sáu, 29/01/2021

   Thông Báo Lịch Nghỉ Tết Nguyên Đán Năm 2021

   Công ty Đắc Yến kính chúc quý khách hàng và đối tác một năm mới 2021 thật nhiều sức khỏe, an khang và thịnh vượng. Rất cảm ơn quý khách đã luôn tin tưỡng, đồng hành cùng công ty chúng tôi suốt trong thời gian qua, Chúng tôi sẽ cố gắng đáp ứng tốt hơn nữa chất lượng dịch vụ, sản phẩm trong năm mới 2021 này và hy vọng tiếp tục nhận được sự tin tưởng, ủng hộ của quý khách hàng và đối tác trong những năm tới. Chúc mừng năm mới 2021!

  Phụ Tùng Chính Hãng
  Phụ Tùng OEM
  SIENNA
  sản phẩm bán chạy
  Tin tức
  THƯƠNG HIỆU Ô TÔ

  0901357698