• PHỤ TÙNG Ô TÔ ĐẮC YẾN

  Chất lượng là cuộc sống, khách hàng là tài sản!

Tìm kiếm
Bơm nhớt Camry 2010
Giá: Liên hệ
 • Mã sản phẩm: Bơm nhớt Camry 2010
 • Hãng xe: TOYOTA
 • Model xe: CAMRY
 • Tình trạng: Hàng mới 100%
 • Năm sản xuất: 2010

Bơm nhớt Camry 2010

Chọn mua

Mua hàng

Thời gian dự kiến giao hàng

Bạn muốn giao hàng tới đâu? Nhập địa chỉ

 

 Thông tin bảo hành

Mô tả chi tiết

Bơm nhớt Camry 2010

Trước khi chúng ta đi tìm hiểu bơm nhớt, thì chúng ta tìm hiểu nhiệm vụ của hệ thống bôi trơn trước.

Trong động cơ có nhiều cặp chi tiết chuyển động tương đối với nhau trong quá trình làm việc như piston , xi lanh, bạc séc măng, cốt máy…gây ra ma sát giữa các bề mặt tiếp xúc. Hiện tượng ma sát này làm cản trở chuyển động của các chi tiết, gây tổn thất công suất của động cơ, sinh nhiệt, đồng thời làm mài mòn các chi tiết. Do đó, cần có hệ thống bôi trơn để thực hiện nhiệm vụ này.

Hệ thống bôi trơn có nhiệm vụ gì?

Đưa dầu liên tục đến bôi trơn và tản nhiệt cho các bề mặt ma sát để giảm mài mòn, tăng tuổi thọ của chi tiết và giảm tổn thất công suất động cơ.

Dầu bôi trơn ngoài nhiệm vụ chính là bôi trơn và làm mát các bề mặt ma sát, còn có nhiệm vụ:

 • Rửa sạch các bề mặt ma sát của các chi tiết khỏi mạt kim loại bong tách trong quá trình ma sát. Các mạt kim loại này được dầu cuốn theo về cạc te sau đó được các phần tử lọc giữ lại nên không gây cào xước bề mặt chi tiết.
 • Bao kín khe hở giữa các chi tiết piston-séc măng-xi lanh làm giảm lọt khí, điền đầy khe hở giữa trục và bạc làm giảm va đập.

Bơm nhớt :

Bơm nhớt thuộc loại bơm thể tích , là cụm chi tiết thực hiện nhiệm vụ tuần hoàn dầu trong hệ thống bôi trơn.

Có nhiều loại bơm như bơm bánh răng , bơm trục vít, bơm phiến gạt và bơm pit-tông nhưng động cơ ô tô ô thường sử dụng phổ biến bơm bánh răng.Bơm được lắp trên khối cạc te hoặc trên nắp ổ trục chính của trục khuỷu.

sơ đồ bơm nhớt

Mặc dù bơm nhớt có vẻ vững chắc, nhưng nó có thể bị hỏng theo thời gian. Nó rất quan trọng để nhận ra các dấu hiệu khi bơm bắt đầu bị hao mòn, có nghĩa là động cơ và các thành phần khác của nó không được bôi trơn. Điều thực sự xảy ra khi bơm dầu hỏng là hư hỏng động cơ nghiêm trọng có thể xảy ra nếu bạn không thay thế nó ngay lập tức.

Dưới đây , chúng tôi sẽ thảo luận về các triệu chứng của bơm dầu hỏng và chi phí để thay thế nó.

Có 5 triệu chứng bơm nhớt hỏng cần tham khảo :

Có nhiều triệu chứng cần tìm khi bơm dầu bị hỏng. Một số triệu chứng phổ biến là :tiếng ồn tự bộ truyền động supap, tiếng động lạ từ con đội thủy lực, giảm áp suất dầu, động cơ nóng hơn và bơm dầu ồn.

 • Đèn cảnh báo áp suất dầu / áp suất dầu thấp :

Áp suất dầu được điều chỉnh bởi bơm dầu. Khi bơm dầu bị hỏng , áp suất dầu ở trong động cơ bắt đầu giảm. Thông thường, dấu hiệu đầu tiên của áp suất dầu giảm sẽ xuất hiện trên bảng taplo của bạn khi đèn cảnh báo áp suất dầu sáng.

đèn cảnh báo áp suất nhớt

Một khi điều này xảy ra, kiểm tra xem mức dầu của bạn. Nếu nó quá thấp , hãy châm dầu cho đến mức dầu trở lại bình thường. Trong trường hợp áp suất dầu của bạn vẫn còn thấp sau đó, điều đó có nghĩa là bơm nhớt đã bị hỏng. Thay thế ngay trước khi các triệu chứng trở nên tồi tệ hơn.

 • Nhiệt độ động cơ tăng:

Khi dầu được bơm vào động cơ nó hoạt động như một chất bôi trơn, làm mát các chi tiết kim loại trong động cơ. Khi động cơ không nhận đủ dầu, các thành phần kim loại cọ sát với nhau và sinh nhiệt. Đèn cảnh báo trên bảng taplo của bạn để báo hiệu rằng nhiệt độ động cơ của bạn cao khi nhiệt được tạo ra.

Một khi động cơ quá nóng nó có thể gây ra thiệt hại cho động cơ và các bộ phận của nó. Sẽ tốn một số tiền rất lớn để sửa chữa thiệt hại này, nên tốt nhất là đưa xe của bạn đến gara khi đèn cảnh báo bật sáng.

 • Bộ truyền động supap gây ồn lớn:

Các bộ phận quan trọng trong hệ thống truyền động supap cho phép động cơ tiếp tục chạy. Ngoài ra, các con đội thủy lực trong truyền động supap nó cũng chứa cần đẩy,vòng đệm , ống dẫn hướng supap. Tất cả thành phần này phụ thuộc vào dầu chảy qua chúng để chúng có thể được bôi trơn.

Khi chúng không được bôi trơn đúng cách do dầu thấp, các thành phần này có thể kẹt và ngừng hoạt động hoàn toàn. Van truyền động sẽ tạo ra nhiều tiếng ồn khi mức dầu tiếp tục giảm.

 • Bơm nhớt ồn :

Bơm nhớt ồn là một triệu chứng hiếm gặp , vì bơm dầu chỉ gây ra tiếng ồn khi chúng bắt đầu hỏng. Bạn có thể nghe thấy tiếng rít hoặc rên rỉ khi điều này xảy ra,và ngay cả khi xe chạy cầm chừng (ralenti). Điều này cho thấy các bánh răng bên trong bơm dầu bị mòn , nghĩa là bạn phải thay thế toàn bộ bơm nhớt.

 • Con đội thủy lực phát ra tiếng ồn:

Con đội thủy lực rất quan trọng để duy trì chức năng của hệ thống truyền động supap. Những con đội này chỉ có thể hoạt động đúng khi chúng được bôi trơn dầu đầy đủ. Bơm nhớt bị hỏng làm cho áp suất dầu giảm xuống đến mức mà dầu không thể đi đến bôi trơn các con đội thủy lực của động cơ.

Điều này sẽ khiến con đội thủy lực gây ra tiếng ồn vì chúng không được bôi trơn đúng cách. Hậu quả là chúng sẽ bị hao mòn nhanh chóng . Trên một số xe ô tô , loại dầu mà bạn sử dụng có ảnh hưởng trực tiếp đến tiếng ồn của con đội.

Chi phí thay thế bơm nhớt ?

Có 2 chi phí chính mà bạn sẽ có khi thay thế một bơm dầu mới là chi phí phụ tùng và chi phí công lao động để thay thế bơm dầu cũ. Một bơm dầu mới sẽ có giá dao động tùy thuộc vào kiểu dáng và mẫu xe của bạn.

Đối vơi chi phí công lao động , nó cũng sẽ rất cao , vì phải mất vài giờ để các thợ máy hoàn thành công việc. Do đó chúng tôi khuyên bạn nên lựa chọn bơm nhớt Camry chính hãng vì chất lượng tốt.

Mẹo bảo trì

Bơm dầu được chế tạo để có độ bền cao , vì vậy nó sẽ kéo dài trong nhiều năm. Tuy nhiên, cũng giống như tất cả các bộ phận xe hơi được sản xuất, cuối cùng cũng bị hao mòn theo tuổi tác. Đó là lý do tại sao bạn nên chú ý đến áp suất dầu và nhiệt trong xe của bạn mọi lúc.

Không bao giờ cho rằng sự quá nhiệt là do két nước làm mát mà không kiểm tra bằng chứng.Một tiếng ồn phát ra từ động cơ của bạn là một dấu hiệu cảnh báo rõ ràng rằng bơm dầu đang gặp sự cố. Tiềng ồn này có nghĩa là dầu không đi bôi trơn các bộ phận của động cơ. Thay đổi bơm dầu của bạn nếu bạn nhận thấy những triệu chứng này xảy ra.

Công ty phụ tùng ô tô Đắc Yến chuyên cung cấp bơm dầu (nhớt) chính hãng các dòng xe Toyota. Quý khách hãy liên hệ với chúng tôi để được báo giá .

Sản phẩm cùng loại
Phụ Tùng Chính Hãng
Phụ Tùng OEM
SIENNA
sản phẩm bán chạy
Tin tức
THƯƠNG HIỆU Ô TÔ

0902667990