• PHỤ TÙNG Ô TÔ ĐẮC YẾN

  Chất lượng là cuộc sống, khách hàng là tài sản!

Tìm kiếm
Bánh Đà Cốt Máy Hilux 2017( Máy Dầu) 
Giá: Liên hệ
 • Mã sản phẩm: Bánh Đà Cốt Máy ( Máy Dầu ) Hilux 2017
 • Hãng xe: TOYOTA
 • Model xe: HILUX
 • Tình trạng: Hàng mới 100%
 • Năm sản xuất: 2017

Bánh Đà Cốt Máy Hilux 2017( Máy Dầu) 

Chọn mua

Mua hàng

Thời gian dự kiến giao hàng

Bạn muốn giao hàng tới đâu? Nhập địa chỉ

 

 Thông tin bảo hành

Mô tả chi tiết

Bánh Đà Cốt Máy Hilux 2017( Máy Dầu

Nhiệm vụ của bánh đà 

Làm đều chuyển động của động cơ : trong quá trình làm việc, mô-men chính của động cơ biến thiên theo góc quay của trục khuỷu và có tính chu kỳ. Thời gian của chu kỳ phụ thuộc vào số xi lanh , số kỳ và vận tốc của động cơ.

Bánh đà ( hay còn gọi là Bánh trớn) có tác dụng tích trữ một phần năng lượng sinh ra trong hành trình công tác dưới dạng mô men quán tính để bù đắp phần năng lượng thiếu hụt trong các hành trình khác và làm đều chuyển động của trục khuỷu . Vì vậy nếu cùng công suất thì động cơ có số xi lanh ít hơn , tốc độ động cơ thấp hơn thì cần có một mô men quán tính bánh đà lớn hơn.

Tích trữ năng lượng để khởi động động cơ :các động cơ có tỉ số nén cao , số xi lanh ít , khởi động bằng phương pháp quán tính thì bánh đà tích trữ năng lượng để khởi động động cơ.

vị trí của bánh đà

Vật liệu chế tạo :

Các động cơ có tốc độ trung bình và thấp : bánh đà thường được làm bằng các loại gang xám (từ GX 21-40 đến GX32-52)

Bánh đà của động cơ cao tốc (n>4.500 v/p) thường dùng thép các bon.

Các dấu hiệu hư hỏng  nhận biết bánh đà cần thay thế :

 • Bánh răng trượt

Thông thường khi bạn cố gắng sang số trong khi lái xe, bánh răng có thể bị trượt. Điều này thường xả ra khi bạn cố gắng chuyển sang số cao hơn (ví dụ :số 3 sang số 4 ) , động cơ quay vòng nhưng không thể cấp công suất truyền đền các bánh xe.Nó thường xảy ra ở các bánh răng cao hơn và khi bạn nhấn bàn đạp nhiều hơn một chút.

Đây thường là kết quả của bộ ly hợp bị mòn . Ly hợp hỏng cuối cùng sẽ dẫn đến bánh đà bị mòn. Nếu bạn tiếp tục để nó xả ra, bánh đà bị trượt sẽ trở nên tồi tệ hơn. Các bộ phận khác bánh đà trọng bộ ly hợp sẽ quá nóng và khiến chúng bị cong vênh thậm chí là bị nứt.

Khi đạp bàn đạp trong khi lái xe,chậm ăn khớp/ ngắt ly hợp trong khi chân bạn đang đạp bàn đạp ga hoặc ngắt ly hợp trong khi tốc độ RPM cao là thủ phạm làm mòn bánh đà / ly hợp. Một chút chậm trễ trong việc ăn khớp ly hợp hoặc bàn đạp ly hợp mềm là dấu hiệu bánh răng bị trượt.

 • Mùi khét:

Bên cạnh truợt bánh răng: bạn sẽ thấy mùi khét bên trong nội thất của xe . Mùi này được tạo ra khi bạn sử dụng ly hợp không đúng cách,hoặc bánh đà hỏng hoặc từ người lái xe thiếu kinh nghiệm.

Mặt ly hợp có các vật liệu nhằm giảm tiếng ồn mà ly hợp tạo ra trong quá trình vận hành.Mặt của ly hợp tạo ra rất nhiều nhiệt do ma sát từ việc sử dụng không đúng cách , đều này chủ yếu làm cho bề mặt nhẵn bóng từ nhiệt. Kết quả có mùi hăng, nồng có thể nhận thấy.

 • Tiếng rung của ly hợp (côn) :

Đều này xả ra thay vì ly hợp ăn khớp êm ả,bộ ly hợp trượt dọc theo bánh đà. Cảm giác giật hoặc rung khi nhả ly hợp.

Mặc dù bánh đà bị cong vênh đôi khi là nguyên nhân,nhưng tiếng rung của côn khó chẩn đoán vì nó liên quan đến đĩa ly hợp,mâm ép, bạc đạn pite thường bị hỏng do các bộ phận bị mòn, cong vênh, vỡ hoặc bị nhiễm bẩn do dầu động cơ hoặc hộp số rò rỉ.

 • Bàn đạp ly hợp (côn) bị rung :

Sẽ có những rung động phát ra từ bàn đạp ly hợp hoặc sàn xe của bạn mỗi khi ly hợp hoạt động. Những rung động này cho thấy các giá lò xo treo bánh đà đã bị hỏng.

Như bạn có thể biết, bộ ly hợp sử dụng cơ chế lò xo để làm giảm các rung động được tạo ra. Đây cũng là cho thấy bánh đà hỏng và cần được thay thế.

 • Ly hợp trượt :

Thay vì ly hợp không ăn khớp ,bộ ly hợp đơn giản không nhả khớp hoàn toàn. Bạn có thể trải qua nhiều cấp độ mài răng khác nhau khi bạn cố gắng sang số hoặc hỏng hoàn toàn khi xe vào số 1 khi bắt đầu dừng lại.

Ly hợp trượt không phải nguyên nhân chính là do bánh đà hỏng mà là bạc đạn hoặc ổ trục trong cụm bánh đà hoặc trục khuỷu (cốt máy )

Chúng ta , đã thảo luận các triệu chứng phổ biến nhất của bánh đà bị hỏng. Có thể có các triệu chứng khác nhau nữa nhưng chúng khó chẩn đoán hơn vì có các vấn đề khác nhau có thể khiến chúng xảy ra.

Bất kể bạn đang lái xe hộp số thường nào , thì các triệu chứng của bánh đà hỏng gần như giống nhau. Khi bạn phát hiện bất kỳ các triệu chứng trên tốt nhất nên mang xe đến gara để được các kỹ thuật viên chuyên nghiệp kiểm tra.

Chi phí thay thế bánh đà có độ dao động đáng kể. Tất cả phụ thuộc vào loại xe bạn đang lái và độ bền của bánh đà.Ngoài ra , bạn nên thay thế bố đĩa ly hợp, mâm ép, bạc đạn pite cũng là đều cần thiết.Bánh đà được gắn vào trục khuỷu trong động cơ nên các thợ máy khó lấy ra và thay thế hơn, công lao động để thay thế bánh đà mới lên xe tiền công sẽ rất lớn. Vì thế chúng tôi, khuyến khích quý khách hàng nên lựa chọn mua bánh đà Hilux chính hãng chất lượng sẽ tốt hơn nhiều.

Công ty phụ tùng ô tô  Đắc Yến chuyên cung cấp bánh đà các dòng xe Toyota chính hãng, chất lượng chính hãng, giá cả hợp . Quý khách hãy liên hệ với chúng tôi để được báo giá tốt nhất!

Sản phẩm cùng loại
Phụ Tùng Chính Hãng
Phụ Tùng OEM
SIENNA
sản phẩm bán chạy
Tin tức
THƯƠNG HIỆU Ô TÔ

0906830669